Chắc hẳn sẽ có nhiều người muốn biết được cách luộc tôm hùm như thế nào để giữ được độ tươi ngon và độ ngọt của nó. Đa số Khách thường luộc tôm hùm để nhanh và đơn giản khi chế biến nhưng ít ai biết các cách luộc tôm đơn giản sau đây.
ĐẢO HẢI SẢN sẽ chia sẻ đến các Quý Khách 3 cách để luộc tôm hùm thơm ngon, nhanh chóng mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng của tôm.
Mách bạn 3 kiểu luộc tôm hùm ngon đơn giản, nhanh chín
Hướng dẫn cách luộc tôm hùm cốt chanh
Đầu tiên là luộc tôm hùm bằng cốt chanh, chỉ với những nguyên liệu cơ bản như: tôm hùm, chanh tươi, hành tây, cần tây và một ít muối.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm hùm Quý Khách để nguyên con và rửa sạch, cần lưu ý không nên làm gãy chân, càng của tôm vì sẽ làm mất vị ngọt trong quá trình luộc.
Chanh thái lát mỏng.
Hành tây và cần tây bỏ vỏ rồi rửa sạch, hành tây thái hạt lựu, còn cần tây thì cắt thành từng khúc.
Tôm hùm là loại hải sản vô cùng giàu dinh dưỡng
Bước 2: Cách luộc tôm hùm
Cần chuẩn bị một cái nồi lớn, đặt nồi lên bếp cùng 2 lít nước nấu sôi.
Cho hành tây, cần tây, chanh, muối và tôm hùm vào luộc khoảng 20 phút thì tắt bếp.
Khi luộc tôm hùm với chanh sẽ làm thịt tôm không bị khô và tanh, thịt ngọt, béo không bị dai.
Giá tôm hùm alaska loại 2kg đang có ưu đãi SIÊU TO tại Đảo Hải Sản:
tom-hum-alaska-xong-nhiet-chin-kg,tom-hum-xanh-tuoi,tom-hum-canada,tom-hum-alaska-nho-500g-con
Tôm hùm luộc với rượu vang
Mách Quý Khách thêm một cách luộc tôm lạ miệng, thơm ngon nữa, đó chính là tôm hùm luộc với rượu vang. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản sau đây: tôm hùm, 150ml rượu vang trắng, muối, hạt nêm, dầu ăn, gừng, hành lá,..
Luộc tôm hùm với chanh sẽ làm thịt tôm không bị khô và dai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm hùm Quý Khách vẫn rửa sạch, rồi để ráo.
Gừng, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Cách luộc tôm hùm
Đặt chảo lên bếp đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho gừng vào chảo xào sơ qua.
Tiếp theo cho 150ml rượu vang trắng cùng khoảng 100ml nước lọc vào chảo, nêm thêm 1 ít muối rồi nấu sôi.
Cuối cùng cho tôm hùm vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 20 - 25 phút thì tắt bếp.
Tôm hùm khi hấp rượu vang trắng rất thơm ngon và đặc biệt lạ vị. Với món này Quý Khách nên dùng lúc tôm còn nóng và thưởng thức kèm với nước chấm muối ớt chanh sẽ tăng thêm hương vị nhé.
Với cách luộc tôm cùng rượu vang sẽ khiến món ăn lạ miệng, thơm ngon
Tham khảo thêm bài viết: https://daohaisan.vn/blogs/tin-tuc-chung/tom-hum-gia-bao-nhieu-1-kg
Cách luộc tôm hùm với bia
Cuối cùng sẽ là luộc tôm hùm với bia, với cách luộc này món ăn của Quý Khách sẽ trở nên cuốn hút hơn rất nhiều. Quý Khách chỉ cần chuẩn bị tôm hùm, bia và một ít muối là có thể chế biến rồi.
Bước 1: Sơ chế và ướp tôm hùm với bia
Tôm hùm rửa sạch rồi để ráo nước.
Cho 3 lon bia và một ít muối vào trong thau rồi khuấy đều.
Cho tôm hùm vào ướp với hỗn hợp trong khoảng 30 - 45 phút. Lưu ý, phần bia phải để ngập tôm.
Bước 2: Hấp tôm hùm với bia
Đổ phần nước bia đã ướp tôm hùm vào nồi và nấu sôi.
Tiếp theo tôm hùm lên trên xửng hấp rồi tiến hành hấp tôm hùm khoảng 20 - 25 phút đến khi tôm chín thì tắt bếp.
Cách luộc tôm hùm với bia khiến món ăn trở nên cuốn hút hơn rất nhiều
Với cách chế biến tôm hùm hấp bia này sẽ khiến món ăn của Quý Khách trở nên thơm ngon và ngọt thịt. Mùi bia thấm vào thịt tôm tạo nên hương vị lạ lạ, bắt miệng.
Đơn giản, thơm ngon và nhanh chóng là những từ ngữ diễn tả cách luộc tôm hùm mà ĐẢO HẢI SẢN vừa chia sẻ đến Khách yêu. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp Khách lựa chọn được cho mình cách chế biến hấp dẫn nhất nhé.
Mẹo vặt: 7 cách làm nước chấm tôm hùm thơm ngon chất lượng
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng trong 2H
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn